NHÂN DÂN ẤP 1A, XÃ MINH ĐỨC VÀ NIỀM VUI KHÔNG CÒN HỘ NGHÈO

Chủ nhật - 12/11/2023 22:02 1.110 0
Bà Trịnh Thanh Triều   UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo
Bà Trịnh Thanh Triều UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo
Ngày 12/11, PCT HĐND huyện Trịnh Thanh Triều đã đến dự và chung vui cùng nhân dân ấp 1A xã Minh Đức nhân sự kiện ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, kỷ niệm 93 năm ngày truyền thống MTTQVN 18/11/1930-18/11/2023 do nhân dân trong ấp tổ chức.
Tại ngày hội, các đại biểu và bà con nhân dân đã cùng nhau ôn lại kỷ niệm 93 năm ngày truyền thống MTTQVN 18/11/1930-18/11/2023. 93 năm qua, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã phát huy truyền thống đoàn kết quý báu của dân tộc, tập hợp, đoàn kết các tầng lớp nhân dân trong Mặt trận thành một lực lượng hùng mạnh, bảo vệ vững chắc tổ quốc xã hội chủ nghĩa, đem lại tự do, hạnh phúc cho nhân dân.
Kế thừa truyền thống đó năm 2023, BQL ấp 1A, xã Minh Đức đã lãnh đạo nhân dân đoàn kết, chung sức chung lòng, thực hiện đạt nhiều chỉ tiêu quan trọng như: Vận động nhân dân đóng góp 186 triệu đồng để làm 1,52 km đường bê tông xi măng do Nhà nước và nhân dân cùng làm; giải tỏa, giải phóng mặt bằng để làm hai tuyến đường nhựa trên địa bàn; thực hiện được 1km đường điện thắp sáng nông thôn với số tiền 120 triệu đồng; vận động 246 phần quà trao cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, cận nghèo, neo đơn tổng trị giá trên 86 triệu đồng; có 415/416 hộ đạt gia đình văn hóa đạt tỷ lệ 99,7%, Nhiều năm liền là ấp đạt danh hiệu Khu dân cư văn hóa, hiện nay ấp không còn hộ nghèo. Bên cạnh đó, các đoàn thể đã vận động các nguồn quỹ cho hội viên vay lãi suất thấp để phát triển kinh tế. 5 hội, đoàn thể xây dựng nguồn quỹ tương trợ với tổng số tiền 188 triệu đồng. ANCT – TTATXH được giữ vững.
Phát biểu chỉ đạo tại ngày hội, PCT HĐND huyện Trịnh Thanh Triều biểu dương, ghi nhận những nỗ lực của Ấp 1A trong năm 2023 và kêu gọi nhân dân ấp 1A phát huy những kết quả đạt được, xây dựng cộng đồng đoàn kết, phát huy sức mạnh của nhân dân, tiếp tục thực hiện có hiệu quả các nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.
Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua 2023 đã được khen thưởng.
Khen

Nguồn tin:  Facebook: Khát vọng Hớn Quản: