Ban Thường vụ Đảng ủy xã kiểm điểm tập thể, cá nhân năm 2023

Thứ sáu - 15/12/2023 22:18 7.124 0
Đc Trịnh Thanh Triều   UVBTV Huyện ủy, phó Chủ tịch HĐND huyện quán triệt hội nghị
Đc Trịnh Thanh Triều UVBTV Huyện ủy, phó Chủ tịch HĐND huyện quán triệt hội nghị
Sáng 15/12/2023, Đảng ủy xã Minh Đức tổ chức Hội nghị kiểm điểm tập thể, cá nhân Ban Thường vụ Đảng ủy năm 2023. Tham dự hội nghị có đồng chí Trịnh Thanh Triều - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, phó Chủ tịch HĐND huyện, đại diện UBKT Huyện ủy cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy xã.

Ban Thường vụ Đảng ủy xã đã cụ thể hóa bằng các nghị quyết, kế hoạch, chương trình hành động để lãnh đạo, chỉ đạo sát đúng với tình hình thực tiễn với địa phương. Từ đó, nhận thức của các cấp ủy Đảng và cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ ngày càng nâng cao, luôn an tâm tư tưởng, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
Năm 2023, Ban Thường vụ Đảng ủy xã đã quán triệt và triển khai tổ chức thực hiện đầy đủ các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết, chỉ thị, quyết định, kết luận cấp trên; Tham mưu cho Đảng ủy lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng, anh ninh của địa phương.
Đoàn công tác của huyện phát biểu ý kiến
Kết quả: Năm 2023 Ban Thường vụ đã tham mưu cho Ban chấp Đảng ủy xã lãnh đạo, chỉ đạo đạt 19/21 chỉ tiêu Nghị quyết đề ra;
Tập thể Thường trực HĐND xã, UBND xã: được cấp trên đánh giá xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ; các đoàn thể Chính trị xã hội của xã được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ....
Bên cạnh những kết quả đạt được, Ban Thường vụ Đảng uỷ xã cũng nghiêm túc chỉ ra một số hạn chế, khuyết điểm như: Việc triển khai thực hiện chương trình kiểm tra, giám sát đôi lúc chưa kịp thời, chưa toàn diện, công tác lãnh đạo và tổ chức thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết năm 2023, chưa đạt kế hoạch đề ra (02 chỉ tiêu chưa đạt gồm: tổng thu ngân sách 98,17%; trẻ em được tiêm chủng theo chương trình quốc gia 53,3%), việc quản lý, kiểm tra công tác khai thác khoáng sản (sỏi phún) chưa được kịp thời, vẫn còn tình trạng tổ chức, cá nhân khai thác trái phép..…. Trên cơ sở đó đề ra biện pháp khắc phục để triển khai thực hiện nhiêm vụ hiệu quả, thiết thực hơn trong thời gian tới.
Trên cơ sở kiểm điểm của tập thể Ban Thường vụ Đảng uỷ, từng cá nhân Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng ủy xã cũng nghiêm túc kiểm điểm, chỉ rõ những ưu điểm, kết quả đạt được cũng như hạn chế, khuyết điểm của bản thân gắn với thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao trong năm 2023 và đề ra phương hướng, biện pháp khắc phục năm 2024.
Phát biểu
Đồng chí Trịnh Thanh Triều - UVBTV Huyện ủy, phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trịnh Thanh Triều - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, phó Chủ tịch HĐND huyện chúc mừng Ban thường vụ Đảng ủy xã đã đoàn kết tham mưu Đảng ủy xã hoàn thành các chỉ tiêu nghị quyết đã đề ra, đồng thời nghiêm túc tiếp thu những ý kiến đóng góp mà đoàn công tác huyện đã góp ý xây dựng, nghiêm túc nhìn nhận những hạn chế khuyết điểm và đề nghị tập thể, các cá nhân Ban Thường vụ cần có kế hoạch xây dựng và khắc phục những hạn chế, tồn tại trong năm tới.