Thứ tư - 27/12/2023 02:21 154 0
Sáng nay 26/12, Đảng ủy xã Minh Đức đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024.
Đc Trịnh Thanh Triều   UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo
Đc Trịnh Thanh Triều UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo
Về dự hội nghị có đồng chí Trịnh Thanh Triều – Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy, phó Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương, trưởng các ban, ngành đoàn thể, các chi bộ và toàn thể đảng viên thuộc Đảng bộ về tham dự.
Đc Trịnh Thanh Triều - UVBTV, Phó chủ tịch HĐND huyện
Đảng ủy xã Minh Đức đã làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên thông qua các đợt học tập, quán triệt Nghị quyết của Đảng; thực hiện nghiêm túc nguyên tắc tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; duy trì chế độ sinh hoạt hàng tháng đối với Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, các chi bộ; trang bị đến các chi bộ thông tin nội bộ, thông tin nhân dân và chọn lọc những thông tin cần thiết kịp thời phổ biến tới cán bộ, đảng viên. Từ đó, đội ngũ cán bộ, đảng viên hiểu và chấp hành nghiêm túc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ chính trị của địa phương, nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Kết quả phân tích chất lượng cuối năm, Đảng bộ xã Minh Đức có 10/12 chi bộ đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ, tỷ lệ 83,3%; 02 chi bộ đạt “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” tỷ lệ 16,7%; 15 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tỷ lệ 11,6%; 113/120/129 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, tỷ lệ 94,1%. Công tác cán bộ được quan tâm, đảm bảo nguyên tắc tập trung dân chủ. Công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy được thực hiện nghiêm túc, nắm bắt kịp thời những vấn đề phát sinh trong đảng viên, chi bộ để giải quyết. Trong năm, Đảng ủy và Uỷ ban kiểm tra Đảng ủy xã tổ chức được 5 đoàn kiểm tra, giám sát đối với các tổ chức và cá nhân trực thuộc. Chương trình kiểm tra, giám sát được thực hiện sâu sát, phục vụ yêu cầu nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ; xử lý kỷ luật đảng viên và tổ chức đảng vi phạm đảm bảo đúng nguyên tắc, thủ tục, quy trình. Hoạt động của MTTQ và các đoàn thể có nhiều đổi mới, các phong trào thi đua tiếp tục được đẩy mạnh, thu hút đông đảo hội viên, đoàn viên và tổ chức hội tham gia.
Cùng với công tác xây dựng Đảng, Đảng ủy xã Minh Đức đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương, nhất là nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới. Kinh tế của địa phương có bước phát triển. Cơ sở hạ tầng tiếp tục được đầu tư, cải tạo, nâng cấp. An ninh được giữ vững, Nhân dân trong xã tin tưởng vào chủ chương, đường lối của Đảng và sự điều hành của chính quyền địa phương. Đến nay, xã Minh Đức đã được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.
Phát huy những kết quả đạt được, năm 2024, Đảng ủy xã Minh Đức sẽ khắc phục những tồn tại, tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025; chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; xây dựng triển khai kế hoạch kiểm tra giám sát của Đảng ủy, Uỷ ban kiểm tra Đảng ủy; giữ vững nguyên tắc kỷ luật, kỷ cương trong Đảng; phấn đấu 100% chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, Đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trong năm phấn đấu kết nạp đảng viên mới đạt với chỉ tiêu huyện giao. Đồng thời, nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND, UBND xã, thực hiện hiệu quả chức năng nhiệm vụ là cơ quan quyền lực và điều hành các nhiệm vụ chính trị của địa phương, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 mà Nghị quyết của BCH Đảng bộ và HĐND xã đề ra.
Tại Hội nghị, Đảng ủy xã Minh Đức đã trao thưởng cho 2 chi bộ và 15 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023, ghi nhận sự nỗ lực, đóng góp của các tập thể và cá nhân đối với nhiệm vụ chính trị địa phương.
                                                                                                                                                                             Văn Toán