Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo.

Thứ năm - 15/06/2023 22:46 219 0
Đồng chí lại Thị Hồng Hà   CT HCTĐ trao quà của Giáo xứ cho hộ nghèo
Đồng chí lại Thị Hồng Hà CT HCTĐ trao quà của Giáo xứ cho hộ nghèo
Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) phát động, trong những năm qua, Hội CTĐ xã Minh Đức đã triển khai nhiều giải pháp tích cực trong thực hiện nhằm phát huy hiệu quả cuộc vận động. Qua đó, đã thu hút đông đảo các tổ chức, cá nhân tham gia, tạo ra phong trào “tương thân tương ái” cùng chung tay chăm lo cho người nghèo.
Với mục tiêu vận động toàn xã hội đồng hành tham gia cuộc vận động, trên cơ sở hồ sơ “địa chỉ nhân đạo”, Hội chữ thập đỏ của xã Minh Đức đã tiến hành khảo sát, lập hồ sơ các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần được trợ giúp. Vận động cán bộ, hội viên đăng ký trợ giúp, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú như: tuyên truyền các giá trị nhân đạo trên các trang mạng xã hội  fanpage, zalo của xã, hoặc tuyên truyền lồng ghép với các hội nghị của các Hội, đoàn thể… Thông qua đó nhằm giới thiệu hình ảnh các địa chỉ nhân đạo với các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp… để các nhà hảo tâm chia sẻ, cảm thông và tự chọn hình thức trợ giúp thích hợp, sát với nhu cầu của đối tượng, tập trung vào các hình thức trợ giúp thường xuyên.
Qua triển khai thực hiện Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” cho thấy, cuộc vận động đã được triển khai ngày càng sâu rộng, hiệu quả, khẳng định chủ trương đúng đắn, sáng tạo của Ban chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong chỉ đạo công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ, gắn bó chặt chẽ với đối tượng, địa bàn, gắn nhiệm vụ của Hội với việc thực hiện đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước về xóa đói, giảm nghèo.
Trong những năm qua, Hội chữ thập đỏ của xã  Minh Đức đã tiến hành khảo sát các hộ nghèo, khó khăn, neo đơn, kêu gọi các tổ chức cá nhân trợ giúp thường xuyên cho các hộ nghèo khó khăn.
Trong 6 tháng đầu năm 2023 Hội đã tham mưu cấp ủy, Ủy ban nhân dân xã tiến hành vận động 06 tổ nhận đỡ đầu và chăm sóc cho các hộ khó khăn. Cụ thể như: Giáo xứ Minh Đức giúp đở cho: Em: Nguyễn Minh Trí ở ấp 2 mỗi tháng 500.000đ, hỗ trợ cho 04 hộ có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn mỗi hộ là 200.000đ, 01 thùng mì và 10 kg gạo mỗi tháng.
Ngoài ra còn có 5 tổ chức gồm Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã, chi bộ Sóc Lộc Khê, Y tế, Quân sự và công đoàn cơ sơ cơ quan nhận đỡ đầu cho 05 hộ có hoàn cảnh khó khăn khác.
  Nhằm duy trì và nâng cao chất lượng Cuộc vận động, thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ xã Minh Đức tiếp tục Hội phối hợp chặt chẽ với các ngành, đoàn thể tại địa phương, tổ chức điều tra nắm bắt, phân loại các đối tượng cần giúp đỡ, hướng vào các biện pháp trợ giúp cụ thể theo mục tiêu của cuộc vận động. Tăng cường phối hợp với cơ quan truyền thông đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động, biểu dương kịp thời các tổ chức, cá nhân có thành tích trong hỗ trợ các “địa chỉ nhân đạo”, động viên các cá nhân và hộ gia đình được trợ giúp vượt khó vươn lên trong cuộc sống.

Văn Toán
Một số hình ảnh hoạt động
Y tế
Chi bộ y tế hỗ trợ cho hộ bà Vũ Thị Huệ ở ấp 1B