TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG “TUẦN LỄ QUỐC GIA PHÒNG, CHỐNG THIÊN TAI” NĂM 2023.

Thứ hai - 05/06/2023 21:29 193 0
PHÒNG CHỐNG THIÊN TAI

Hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2023 với chủ đề “Từ ứng phó đến hành động sớm” từ ngày 15-22/5/2023, với mục tiêu tăng cường thông tin truyền thông, nâng cao năng lực cộng đồng; nâng cao tinh thần, trách nhiệm của các Phòng, ban, ngành, địa phương, các thành viên Ban Chỉ huy PCTT & TKCN huyện, sẵn sàng với các phương án ứng phó với thiên tai năm 2023.
Ngày 30/5/2023, chủ tịch UBND huyện ban hành Công văn số 1076/UBND-KT chỉ đạo tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2023 trên địa bàn huyện.
Theo đó, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu:

1. Các Phòng, ban, ngành, UBND các xã, thị trấn tổ chức các hoạt động tuyên truyền phù hợp với điều kiện và tình hình thực tế tại địa phương như: hội nghị, hội thảo, tổ chức các sự kiện truyền thông, treo pano, băng rôn với các thông điệp tuyên truyền hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai tại trụ sở cơ quan và thông tin trên trang thông tin điện tử của các đơn vị; thực hiện truyền thanh qua hệ thống đài truyền thanh cấp huyện, xã về Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai, Thư của Chủ tịch nước, công tác phòng, chống thiên tai tại địa phương. Việc tổ chức thực hiện đảm bảo thiết thực, tiết kiệm, hiệu quả và phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương.

2. Chủ tịch UBND các xã, thị trấn củng cố, kiện toàn lực lượng xung kích phòng, chống thiên tai cấp xã và gửi báo cáo về Phòng Nông nghiệp & PTNT huyện (Cơ quan Thường trực Ban Chỉ huy PCTT & TKCN huyện) để tổng hợp gửi về Thường trực Ban chỉ huy PCTT & TKCN tỉnh; rà soát, kiểm tra, chuẩn bị sẵn sàng các phương án ứng phó với thiên tai trong năm 2023; báo cáo kết quả thực hiện Tuần lễ quốc gia phòng, chống thiên tai tại địa phương gửi về Văn phòng thường trực Ban chỉ huy PCTT & TKCN tỉnh trước ngày 05/6/2023 để tổng hợp, báo cáo Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống thiên tai theo quy định.

3. Phòng Văn hóa - Thông tin huyện, Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện phối hợp với Phòng Nông nghiệp & PTNT (cơ quan thường trực Ban chỉ huy PCTT & TKCN huyện) xây dựng các chuyên mục, thời lượng phát sóng để thông tin, tuyên truyền, hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2023; phổ biến, tuyên truyền các tài liệu, ấn phẩm truyền thông về công tác phòng, chống thiên tai trên Trang thông tin điện tử huyện.

4. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện triển khai hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức về thiên tai và kỹ năng ứng phó với thiên tai cho học sinh các cấp. Chỉ đạo các trường học trên địa bàn huyện thường xuyên tuyên truyền, giáo dục về phòng chống thiên tai nạn đuối nước trong học sinh, sinh viên.

(Nguồn: XC-Phòng VHTT)
Hình ảnh minh họa từ Báo Điện tử Chính phủ.
Ẩn bớt