NGÀY ĐẦU KỲ THI TUYỂN SINH VÀO LỚP 10: AN TOÀN, NGHIÊM TÚC, ĐÚNG QUY CHẾ. ⭐️

NGÀY ĐẦU KỲ THI TUYỂN SINH VÀO LỚP 10: AN TOÀN, NGHIÊM TÚC, ĐÚNG QUY CHẾ. ⭐️

Ngày đầu kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10: An toàn, nghiêm túc, đúng quy chế

Thứ 2, 05/06/2023 | 18:13:38  151 lượt xem
BPO - Chiều nay 5-6, hơn 13.200 học sinh Bình Phước đã hoàn thành môn thi Toán, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, năm học 2023-2024. Các thí sinh rời phòng thi với tâm trạng phấn khởi, thoải mái và cho biết đề năm nay không quá khó.

Tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Du (TP. Đồng Xoài), nơi có 522 thí sinh đăng ký dự thi, theo một số thí sinh, đề thi môn Toán năm nay được đánh giá cơ bản, vừa sức, dễ có nhiều điểm tuyệt đối. Nhiều thí sinh cho rằng, đa số các câu hỏi trong chương trình đã được ôn tập trước đó.

Em Nguyễn Thanh Nghĩa cho biết: Đề thi môn Toán không quá khó để đạt điểm 7 bởi đa số câu hỏi trong kiến thức đã được ôn tập. Tuy nhiên, vẫn có một số câu liên quan đến hình học mang tính phân loại cao.

Thí sinh phấn khởi rời phòng thi vì đề thi Toán sát với nội dung đã được ôn tập

Tự tin đạt khoảng 7-8 điểm môn Toán, em Phạm Ngọc Đức Anh cho rằng, các câu hỏi đề thi môn Toán năm nay cơ bản đã được ôn tập kỹ, chỉ có 1-2 câu không nằm trong chương trình ôn luyện. Do đó, để đạt điểm trung bình và điểm khá không khó với thí sinh.

“Đề thi khá sát với nội dung các em đã được ôn tập, có câu hình học thực sự khó với em. Tuy nhiên, câu này chỉ mang tính phân loại học sinh, không chiếm nhiều điểm số nên em rất tự tin về bài thi của mình, ít nhất đạt khoảng 7 điểm” - em Quế Trân chia sẻ.

Theo báo cáo nhanh của Sở Giáo dục và Đào tạo, môn Toán chiều nay có 13.279 thí sinh dự thi, vắng 234 em. Số thí sinh vắng thi nguyên nhân do: được tuyển thắng, bỏ thi, không đủ điều kiện dự thi, vắng không lý do, ngoài ra còn có 1 trường hợp bị tai nạn, 1 trường hợp đi trễ sau khi đã tính giờ làm bài thi và 2 trường hợp bị nhập viện từ trước… Ngày thi thứ nhất diễn ra an toàn, nghiêm túc, toàn tỉnh không ghi nhận trường hợp thí sinh cũng như giám thị vi phạm quy chế thi.

Trước đó, để tiếp sức cho các sĩ tử, Tỉnh đoàn Bình Phước đã thành lập 34 đội hình tiếp sức mùa thi, với 515 đoàn viên thanh niên tham gia. Đơn vị đã vận động được hơn 13.700 chai nước, 1.000 hộp sữa, 865 quạt, hơn 150 bộ dụng cụ học tập như bút chì, thước kẻ, gôm... trị giá hơn 100 triệu đồng để hỗ trợ, trao tặng thí sinh.

Theo kế hoạch, sáng mai 6-6, hơn 13.000 thí sinh Bình Phước sẽ hoàn thành kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT không chuyên với bài thi môn tiếng Anh, thời gian làm bài 60 phút.

Xuân Túc - Đặng Hùng