?? Xã Minh Đức tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)??

Chủ nhật - 12/03/2023 21:38 151 0
hình ảnh
Vừa qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Minh Đức (huyện Hớn Quản) tổ chức Hội nghị lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) trên địa bàn xã. Dự hội nghị có ông Võ Ngọc Khánh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; ông Nông Văn Đàm - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã chủ trì hội nghị.
Tham dự hội nghị còn có ông Mai Ngọc Thoan – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã; Ông Ngô Tuấn Long – Chủ tịch UBND xã và các ông, bà là Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã nhiệm kỳ 2019-2024; Lãnh đạo các đoàn thể chính trị - xã hội; Bí thư các Chi bộ trực thuộc, Trưởng các ấp, sóc, Trưởng ban công tác Mặt trận và Nhân Dân trên địa bàn xã.
Đối tượng lấy ý kiến về dự thảo Luật Đất đai sửa đổi bao gồm các tầng lớp Nhân dân; cán bộ công chức, viên chức trong các cơ quan, đơn vị; các vị Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã và các tổ chức thành viên...
Nội dung lấy ý kiến: Lấy ý kiến đối với toàn bộ dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi); Lấy ý kiến về một số vấn đề trọng tâm của dự thảo Luật, gồm: Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; về thu hồi đất và chính sách bồi thường, hỗ trợ tái định cư; phát triển quỹ đất; giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất; đăng ký đất đai, cấp giấy chứng nhận và các thủ tục hành chính, dữ liệu, thông tin đất đai; cơ chế, chính sách tài chính, giá đất; chế độ quản lý, sử dụng các loại đất; phân cấp, giám sát, kiểm soát quyền lực; hộ gia đình sử dụng đất.
Nhìn chung các đại biểu tham dự Hội nghị cơ bản thống nhất với các nội dung trong Dự thảo và đánh giá cao sự cần thiết ban hành Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).
Qua việc tổ chức lấy ý kiến Nhân dân nhằm phát huy quyền làm chủ, huy động trí tuệ, tâm huyết của Nhân dân, thể hiện ý chí, nguyện vọng và tạo sự đồng thuận trong Nhân dân; nâng cao nhận thức và trách nhiệm của mỗi cá nhân, cơ quan, tổ chức trong hệ thống MTTQ Việt Nam và người dân đối với việc sửa đổi và thi hành Luật Đất đai.