TUYỂN BÓNG CHUYỀN NỮ VIỆT NAM ĐÃ CÓ MẶT TẠI PHÁP

Thứ ba - 25/07/2023 22:30 124 0
BÓNG CHUYỀN NỮ
Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã đáp chuyến bay đến Pháp sau hành trình gần 19 giờ để chuẩn bị tham dự giải FIVB Challenge Cup 2023.
Tối 25.7, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã đáp chuyến bay đến Laval (Pháp), ổn định chỗ ở để chuẩn bị cho kế hoạch tập luyện và thi đấu tại giải FIVB Challenge Cup 2023.
Trước đó, đêm 24, rạng sáng 25.7, đội tuyển đã lên đường từ sân bay Nội Bài, Hà Nội. Thầy trò huấn luyện viên Nguyễn Tuấn Kiệt trải qua 2 chặng bay với tổng thời gian lên đến 19 giờ để có mặt ở nơi diễn ra giải đấu.
Tại FIVB Challenge Cup 2023, tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đăng kí 21 thành viên, trong đó bao gồm các cầu thủ Trần Thị Thanh Thúy, Võ Thị Kim Thoa, Nguyễn Khánh Đang, Hoàng Thị Kiều Trinh, Đoàn Thị Lâm Oanh, Phạm Thị Nguyệt Anh, Đoàn Thị Xuân, Vi Thị Như Quỳnh, Nguyễn Thị Trinh, Nguyễn Thị Kim Liên, Trần Thị Bích Thủy, Lý Thị Luyến, Trần Tú Linh và Đinh Thị Trà Giang.
Huấn luyện viên trưởng là ông Nguyễn Tuấn Kiệt cùng các trợ lí Nguyễn Trọng Linh, Tạ Đức Hiếu và Trần Thị Thu Hiền. Cầu thủ Mai Hương Giang được giao trọng trách thống kê dữ liệu cho đoàn.
Giải FIVB Challenge Cup 2023 diễn ra từ ngày 27.7 - 30.7 tại Laval (Pháp) với sự góp mặt của 8 đội bóng mạnh từ các châu lục. Cụ thể, chủ nhà Pháp (hạng 21 thế giới), Colombia (hạng 17 thế giới), Mexico (hạng 19 thế giới), Ukraine (hạng 20 thế giới), Croatia (hạng 25 thế giới), Thụy Điển (hạng 28 thế giới), Kenya (hạng 29 thế giới) và Việt Nam (hạng 47 thế giới).
Theo phân nhánh thi đấu, đội tuyển Việt Nam sẽ chạm trán đội tuyển Pháp ngay trận đầu tiên. Thầy trò huấn luyện viên Nguyễn Tuấn Kiệt được dự đoán sẽ gặp nhiều khó khăn khi đối đầu với một đội bóng vượt trội hơn và không ngoại trừ khả năng dừng chân sớm. Tuy nhiên, đây là cơ hội tốt để các tuyển thủ học hỏi kinh nghiệm và thể hiện bản thân.
Cúp bóng chuyền Challenge thế giới 2023 thi đấu với thể thức đấu loại trực tiếp. Đội chiến thắng ở giải đấu này sẽ có suất sự giải Volleyball National League 2024 của Liên đoàn bóng chuyền thế giới.
Trận đấu giữa đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam với đội tuyển Pháp diễn ra lúc 22h00 ngày 27.7./.
Tác giả: Minh Phong
Nguồn: Báo Lao Động